• Thời gian khám bệnh từ 08h00 - 20h00
  • Tất cả các ngày, không nghỉ lễ - Tết
  • Hotline: 02839242222
  • Tư vấn miễn phí, mọi thông tin đều được bảo mật tuyệt đối

Chi Phí Điều Trị Viêm Gan B Hiện Nay Khoảng Bao Nhiêu

Đánh giá 10 / 10
Lượt xem 1363

       Đối với viêm gan B, ngoài việc điều trị như thế nào để hiệu quả, thì vấn đề về chi phí chữa viêm gan b cũng là một trong những mối băn khoăn lớn lao của người bệnh. Để hiểu hơn về mối lo lắng này, mời bạn đọc quan tâm cùng theo dõi những chia sẻ cụ thể của chuyên gia, qua bài viết dưới đây.

Tham khảo thêm:

► Những Dấu Hiệu Khẳng Định Bạn Đã Mắc Bệnh Viêm Gan

► Có Nên Tự Sử Dụng Những Loại Thuốc Đặc Trị Viêm Gan Trên Thị Trường Hiện Nay

Sự cảnh báo nguy hiểm mang tên viêm gan B

       Viêm gan B một trong những căn bệnh nguy hiểm ở gan, được mệnh danh là “kẻ giết người thầm lặng”, đã âm thầm gây ra cái chết của hàng triệu con người trên thế giới.

Theo một thống kê gần đây của tổ chức y tế thế giới WHO cho biết, hiện nay trên thế giới có khoảng 325 triệu người, tương ứng với gần 5% dân số thể giới đang bị nhiễm virust viêm gan B và C. Mỗi năm, có đến 1.34 triệu người tử vong do viêm gan B và C, tương đương với con số tổng cộng của bệnh lao và sốt rét, thậm chí là vượt qua số người tử vong do HIV/AIDS.

chi phí khám viêm gan b hiện nay

Sự cảnh báo nguy hiểm mang tên viêm gan B (Ảnh minh họa)

Theo ước tính, hiện nay tại Việt Nam, có khoảng 8.6 triệu trường hợp nhiễm viêm gan B, thông thường cứ 10 người, là sẽ có một người bị nhiễm viêm gan B. Với con số khủng khiến này, Việt Nam hiện nay là một trong những nước có tỉ lệ viêm gan b cao nhất thới giới.

Tương ứng với con số này, Việt Nam cũng là một trong những nước có tỉ lệ người mắc xơ gan và ung thư gan, cùng với số người chết vì những căn bệnh này rất cao.  Trong đó, nguyên nhân gây ung thư hàng đầu được cho là liên quan trực tiếp đến virus viêm gan B và cả viêm gan C.

Xem thêm: dấu hiệu viêm gan

Chi phí điều trị viêm gan b hiện nay khoảng bao nhiêu

       Trả lời cho câu hỏi: điều trị viêm gan b có tốn kém không?, các chuyên gia y tế, chuyên khoa gan mật hàng đầu tại TPHCM cho biết, mức chi phí này, thường sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Do đó, rất khó để nói trước được, về chi phí chữa viêm gan b. Những yếu tố chi phối vấn đề này, bao gồm:

chi phí khám viêm gan b hiện nay

Chi phí điều trị viêm gan B phụ thuộc vào tình trạng bệnh (Ảnh minh họa)

 Tình trạng của bệnh: như chúng ta đã biết, viêm gan B thường diễn biến rất phức tạp, việc nhận biết và việc điều trị bệnh luôn gặp rất nhiều những khó khăn. Mỗi một giai đoạn của bệnh, mức độ ảnh hưởng và sự tổn thương ở gan sẽ khác nhau, vì thế mà quá trình điều trị bệnh, chi phí điều trị bệnh cũng sẽ có sự chênh lệch. Tuy nhiên, người bệnh cần lưu ý rằng, bệnh được phát hiện và điều trị càng sớm, thì việc điều trị bệnh sẽ được thực hiện hiệu quả, nhanh chóng, cùng với chi phí điều trị sẽ thấp hơn, so với tình trạng bệnh nặng nề.

 Phương pháp điều trị bệnh: khoan nói về những phương pháp điều trị khác, chỉ riêng về chi phí điều trị viêm gan b bằng thuốc, ở mỗi một trường hợp đã có sự khác nhau. Bởi, mỗi một loại thuốc sẽ có mức giá cụ thể khác nhau và mỗi người bệnh cũng sẽ sử dụng những loại thuốc phù hợp khác nhau. Tương ứng với điều này, thì phương pháp điều trị viêm gan B khác, cũng sẽ có sự chênh lệch.

 Cơ sở y tế điều trị bệnh: một địa chỉ điều trị viêm gan b hiệu quả, cùng chất lượng dịch vụ chuyên nghiệp, đương nhiên mức chi phí sẽ có sự chênh lệch so với những cơ sở kém chất lượng khác. Tuy nhiên, đối với chứng bệnh nguy hiểm, phức tạp như viêm gan B, thì không phải bất kỳ cơ sở y tế nào cũng có thể đảm nhiệm được. Người bệnh, không nên vì tiết kiệm chút ít chi phí, mà tìm đến những cơ sở y tế kém chất lượng, tránh tình trạng “tiền mất, tật mang”.

chi phí khám viêm gan b hiện nay

Phương pháp điều trị, cũng là yếu tố chi phối chi phí điều trị viêm gan B (Ảnh minh họa)

 Như vậy, có thể thấy rằng, điều trị viêm gan b có tốn kém không phụ thuộc rất nhiều vào việc người bệnh có sớm tìm đến cơ sở y tế chuyên khoa để chữa trị bệnh hay không. Nếu, không muốn tốn khoảng chi phí khám viêm gan b hiện nay quá đắt đỏ, thì lời khuyên của chuyên gia y tế dành cho người bệnh, chính là phải điều trị bệnh càng sớm, càng tốt.

Trên đây là những thông tin về tư Chi phí điều trị viêm gan b hiện nay khoảng bao nhiêu. Nếu còn điều gì chưa rõ vui lòng liên hệ với Phòng Khám Hồng Phong để được tư vấn viêm gan b miễn phí.

  Thông tin liên hệ : Phòng Khám Ða Khoa Hồng Phong

  Ðịa chỉ : 160 - 162 Lê Hồng Phong, Phường 3, Quận 5, TP. HCM

  PK Hồng Phong: https://benhvienbenhganhcm.vn

*** Nếu không có thời gian chat trực tuyến với Bác Sĩ, bạn có thể để lại số điện thoại. Bác sĩ của chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn nhanh chóng để tư vấn. Mọi thông tin của bạn sẽ được bảo mật hoàn toàn.